Sàn thép grating : Ứng dụng của sàn thép grating

Sàn thép grating là sản phẩm chính dùng để làm sàn thao tác và tấm lót sàn công nghiệp. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các ngành như dầu khí, ngành xi măng, tàu biển, nhiệt điện …

Sàn thép grating
Sàn thép grating

Sàn thép grating là tập hợp các thanh la thép có chiều cao và độ dày bằng nhau. Khoảng cách các thanh la thép bằng nhau và theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất là 30mm, 40mm hoặc theo yêu cầu khách hàng. Khả năng chịu tải của sàn thép grating tùy thuộc vào kích thước của các thanh la thép.

Khả năng chịu tải của sàn thép grating có thể lên đến 12.5 tấn khi làm sàn thao tác và 100 tấn khi làm nắp mương thoát nước.

Sàn thao tác grating

Sàn thép grating chủ yếu được sử dụng làm sàn thao tác trong ngành dầu khí, ngành xi măng, ngành tàu biển và kết cấu thép. Khi được sử dụng làm sàn thao tác thì sàn thép grating các thanh la thép có độ dày từ 3mm đến 5mm. Chiều cao của thanh la thép thông thường từ 25mm đến 50mm. Khoảng cách 30mm, 40mm đối với thanh la thép và 50mm và 100mm đối với thanh xoắn.

Tấm sàn grating sàn thao tác
Tấm sàn grating sàn thao tác

Khả năng chịu tải của sàn thao tác grating có thể lên đến 12.5 tấn. Hiện nay có 2 loại sàn thép grating là tấm sàn grating răng cưa và tấm sàn grating la phẳng.

Nắp mương thoát nước

Nắp mương thoát nước là sản phẩm được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng cầu đường và nhà xưởng. Nhiệm vụ của nắp mương bằng sàn thép grating ngăn không cho rác thải rơi xuống lòng mương. Đảm bảo lưu thông dòng nước cũng như ngăn không cho hệ thống mương bị tét nghẽn.

Nắp mương thép chịu tải thấp
Nắp mương thép chịu tải thấp

Khả năng chịu tải của nắp mương thoát nước có thể lên đến 25 tấn. Các thanh la thép có độ dày lên đến 6mm giúp cho sản phẩm có khả năng chịu tải tốt hơn. Ngoài ra nhờ được mạ kẽm cho nên nắp mương thoát nước chịu được trong mọi môi trường.

Xe thêm: Nắp mương thép: Nắp mương thoát nước thông dụng

Nắp hố ga bằng thép

Nắp hố ga bằng thép được sản xuất từ các sàn thép grating thường được lắp đặt ở những hố ga vỉa hè. Những nơi có lưu lượng xe có tải trọng từ 25 tấn trở xuống. Các thanh la thép có độ dày từ 3mm đến 8mm, chiều cao từ 25mm đến 60mm. Khoảng cách 30mm, 40mm đối với thanh la thép và 50mm và 100mm đối với thanh xoắn.

Nắp hố ga bằng thép chịu tải thấp
Nắp hố ga bằng thép chịu tải thấp

Xem thêm: Nắp hố ga bằng thép : Ưu điểm của nắp hố ga bằng thép

Hiện nay nắp hố ga bằng thép ngày càng được sử dụng nhiều ở nước ta. Khả năng thoát nước của sản phẩm tốt hơn so với các loại nắp hố ga khác.

Ngoài những ứng dụng cơ bản trên, sàn thép grating còn có nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống. Để có sản phẩm tốt nhất quý khách hàng có thể liên hệ Grating Khang Thịnh để được tư vấn tốt nhất.