Nắp hố ga thép

Đây là loại nắp hố ga được sử dụng ngày càng nhiều tại các thành phố lớn của nước ta. Sản phẩm có khả năng thoát nước tốt nhờ các ô làm từ thanh la thép kết hợp với các thanh la thép hoặc thanh xoắn. Ngoài ra nắp hố ga thép còn có thể chịu được tải trọng lên đến 40 tấn. Thanh la thép sử dụng để sản xuất nắp hố ga có thể dày lên 20mm và chiều cao 100mm.Khoảng cách các thanh la tuỳ thuộc vào như cầu của từng khách hàng khác nhau.

Nắp hố ga thép được sản xuất như thế nào ?

Chọn nguyên liệu

Loại thép dung để sản xuất nắp hố ga thép thường là thép A36 hoặc SS400. Nguyên liệu được kiểm tra kỹ trước khi hàn gia công, xem có đúng như khách hàng yêu cầu. Toàn bộ thanh la được chặt bằng máy, giúp cho quy cách chính thanh la đồng đều.

Thanh thép la
Thanh thép la

Hàn gia công thành phẩm

Sau khi nguyên liệu được chọn đúng như yêu cầu khách hàng, sẽ tời gia đoạn hàn gia công. Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất, quy cách sản phẩm có đạt yêu cầu khách hàng hay không. Các thanh la thép sẽ được hàn liên kết với nhau bằng các thanh xoắn hoặc chính các thanh la thép. Mối hàn đảm bảo tiêu chuẩn của sản phẩm, giúp sản phẩm đảm bảo theo bản vẽ và chịu tải trọng tốt.

Nắp hố ga bằng thép chịu tải trung bình
Nắp hố ga bằng thép chịu tải trung bình

Vệ sinh và kiểm tra sản phẩm

Nắp hố ga thép sau khi gia công sẽ được sệ sinh mối hàn sạch sẽ giúp cho sản phẩm bắt mắt hơn và an toàn khi lắp đặt. Đồng thời kiểm tra quy cách sản phẩm đã chính xác như khách hàng chưa.

Mạ kẽm nhúng nóng sản phẩm

Sản phẩm sau khi gia công xong sẽ được mạ kẽm nhúng nóng. Giai đoạn này sẽ tạo cho sản phẩm một lớp bảo vệ bên ngoài. Giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, đồng thời chịu được trong môi trường khắc  nghiệt. Sau khi mạ kẽm nhúng nóng sản phẩm sẽ được vệ sinh sạch kỹ một lần nữa trước khi bàn giao cho khách hàng.

Nắp hố ga bằng thép
Nắp hố ga bằng thép

Tiêu chuẩn sản xuất nắp hố ga thép ?

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 124: 1994 về các sản phẩm nắp hố ga. Tiêu chuẩn Anh Quốc được lập theo sự chỉ dẫn của Uỷ ban Kỹ thuật. Đã xuất bản bởi tổ chức Hội đồng Tiêu chuẩn và có hiệu lưc từ ngày 5/10/1994. Đối với phiên bản đầu tiên EN 24 được xuất bản vào năm 1986, ủy ban đã để lại các yêu cầu cụ thể để xem xét sau.

Một số khác, như việc lựa chọn nắp mương thoát nước và nắp hố ga thích hợp với vị trí lắp đặt. Không được quy định vào thời gian đó. Năm 1988 CEN/TC 96 quyết định sửa đổi tiêu chuẩn và đối tượng chứng nhận. Điều này và các yêu cầu khác được bao gồm trong bản sửa đổi được thông qua bởi TC 165 vào năm 1993. Và cũng thực hiện chỉ thị nhằm gán các lớp theo tương quan vị trí lắp đặt.

Nhóm 1: Cấp A, Tải trọng >= 15kN~ 1,5 tấn

Chỉ sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp.

Nhóm 2: Cấp B, Tải trọng >= 125kN~ 12,5 tấn

Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.

Nhóm 3: Cấp C, Tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.

Sử dụng nắp lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m.

Nhóm 4: Cấp D, Tải trọng>= 400kN~ 40 tấn.

Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ.

Đơn vị sản xuất nắp hố ga thép uy tín

Khang Thịnh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm có khí. Đặt biệt các sản phẩm phục vụ ngành kết cấu thép, xây dựng cầu đường, xây dựng dân dụng … Như nắp hố ga, tấm sàn grating, nắp mương … Với giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành sản phẩm tốt. Chúng tôi là đơn vị có báo giá nắp hố ga thép và báo giá tấm sàn grating cạnh tranh nhất hiện nay.