Grating mạ kẽm nhúng nóng

Grating mạ kẽm nhúng nóng là gì ?

Grating mạ kẽm nhúng nóng là sự kết hợp của các thanh la được hàn cố định với nhau bằng thanh xoắn. Quy cách các thanh la thép được sản xuất theo yêu cầu khách hàng hoặc được Khang Thịnh tư vấn cho khách hàng. Nhưng chiều cao giao động từ 20m đến 100mm, độ dày từ 3mm đến 10mm, khoảng cách theo tiêu chuẩn là 30mm, 40mm hoặc 50mm. Thanh xoắn liên kết thường là xoắn vuông 6mm, vuông 8mm hoặc vuông 10mm, khoảng cách theo tiêu chuẩn là 50mm hoặc 100mm.

Mục đích sử dụng của grating mạ kẽm nhúng nóng chủ yếu làm nắp hố ga, nắp mương hoặc sàn thao tác trong các công trình xây dựng, kết cấu thép … Tuỳ theo mục đích sử dụng của sản phẩm mà chúng tôi sản xuất theo yêu cầu khách hàng.

Grating mạ kẽm nhúng nóng
Grating mạ kẽm nhúng nóng

Tại sao Grating mạ kẽm được sử dụng nhiều ?

Là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp quan trọng của nước ta. Grating mạ kẽm phải được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và yêu cầu khách hàng. Mục đích sử dụng chính của sản phẩm là làm nắp hố ga, nắp mương thoát nước,  sàn thao tác. Đặt biệt, trong các ngành như kết cấu thép, xây dựng cầu đường, xây dựng dân dụng … Có nhiều yếu tố quan trọng cho nên sản phẩm được kiểm tra kỹ trước khi sử dụng.

Sau khi gia công tấm sàn grating xong sản phẩm sẽ được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt. Với gia đoạn này giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, đồng thời chịu được trong môi trường khắc nghiệt.

Nắp mương grating
Nắp mương grating

Mạ kẽm nhúng nóng là gì ?

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp sử dụng công nghệ bảo vệ bề mặt kim loại.  Bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại cần mạ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Lớp kẽm sẽ bảo về kim loại khách hàngỏi những tác hai như oxi hoá, giúp tuổi thọ sản phẩm. Hiện nay, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp chống gỉ phổ biến nhất.

Sản phẩm sau khi mạ kẽm nhúng nóng sẽ không bị tróc như khi dung sơn, là một lớp bảo vệ tốt cho kim loại. Sản phẩm thường dung để mạ kẽm nhúng nóng là các công trình dầu khí, kết cấu thép, dầm nhà thép, cửa van cống, kết cấu cột thép cao, dầm cầu, hệ thống cửa đập thuỷ điện, vỏ tàu…

Mạ kẽm nhúng nóng đem đến giá trị kinh tế lâu dài, bởi vì hầu hết các loại thép trên thị trường sẽ bị gỉ sau thời gian sử dụng. Đồng thời lớp kẽm phủ bề mặt cũng chính làm một phần lớp thép mà nó bảo vệ. Grating sau khi mạ kẽm có độ bền cao, có thể chống lại các va chạm trong lúc vận chuyển.

Tấm grating chịu lực
Tấm grating chịu lực

Mạ kẽm giúp những khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn luôn được bảo vệ bởi lớp kẽm. Mạ kẽm hiện đạt tiêu chuẩn cho độ dày lớp phủ tối thiểu. Do sản phẩm thép được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy. Nên mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm sẽ được phủ kẽm cùng một lúc. Tuy vậy,mạ kẽm không làm ảnh hưởng tới tính chất cơ học của thép.