Tấm sàn grating: Thông tin kỹ thuật của tấm sàn grating

Tấm sàn grating là sản phẩm chuyên dùng để làm sàn thao tác trong các công trình kết cấu thép trong ngành tàu biển, giàn khoan dầu khí, ngành xi măng và nhiều ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất tấm sàn grating với nhiều tiêu chí kỹ thuật và cách khác nhau, trong đó Grating Khang Thịnh là đơn vị chuyên sản xuất, tư vấn thiết kế, lắp đặt tấm sàn grating hàng đầu tại nước ta.

Để có được sản phẩm tấm sàn grating và sàn thép grating đảm bảo chất lượng của dự án cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như độ dày thanh la, chiều cao thanh la, nguyên liệu sản xuất và khoảng cách của các thanh la như thế nào. Thông thường khoảng cách của các thanh la và thanh xoắn liên kết dựa vào yêu cầu của khách hàng hoặc theo tiêu chuẩn quốc tế như 30mm, 40mm đối với thanh la chịu lực và 50mm và 100mm đối với thanh xoắn.

Thông tin kỹ thuật của tấm sàn grating
Thông tin kỹ thuật của tấm sàn grating

Hiện nay tấm sàn grating được chia thành hai loại phổ biến là tấm sàn grating âm dương và tấm grating sàn thao tác, tấm sàn grating âm dương được sản xuát chủ yếu làm nắp hố ga và nắp mương dùng để sử dụng trong các công trình xây dựng cầu đường có khả năng chịu tải lớn nhờ được sản xuất từ hai thanh la thép hàn âm dương với nhau, còn tấm grating sàn thao tác được làm tấm lót sàn trong các công trình kết cầu thép, tấm lót sàn giàn khoan dầu khí và tàu biển.

Cách chọn tấm sàn grating phù hợp cho dự án

Để có được tấm sàn grating phù hợp cho dự án của quý khách hàng, trước tiên quý khách nên tìm hiều mục đích sử dụng của tấm sàn grating của dự án của mình. Hiện nay tấm sàn grating được sử dụng chủ yếu vào 3 mục đích khác nhau là làm nắp hố ga bằng thép, sàn thao tác và nắp mương thoát nước.

Tấm sàn grating la răng cưa
Tấm sàn grating la răng cưa

Đối với sàn thao tác khả năng chịu tải của tấm sàn grating tối đã chỉ được 12.5 tấn, khả năng chịu tải của tám grating sàn thao tác dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như bố trí thanh thanh kết cấu dầm đỡ, kích thước và khoảng các của thanh la chịu lực, thông thường thanh la dùng để sản xuất tấm grating sàn thao tác có độ dày từ 3mm đến 5mm và cao từ 25mm đến 50mm, khoảng cách các thanh la là 30mm, 400mm, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Đối với nắp hố ga bằng thép và nắp mương thoát nước khả năng tải trọng của tấm sàn grating có thể lên đến 150 tấn, do có thể được sản xuất từ các thanh la có độ dày và chiều cao lớn, ngoài ra hai thanh thanh la được hàn âm dương với nhau, tạo ra khả năng chịu lực lớn.

Tấm sàn grating nắp hố ga bằng thép
Tấm sàn grating nắp hố ga bằng thép

Vì vậy để có được sản phẩm tốt cho dự án, khách hàng nên tìm hiểu kỹ đơn vị mà mình muốn hợp tác có đáp ứng được những nhu cầu mà dự án đưa ra. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp và sản xuất tấm grating với giá thành và chất lượng khác nhau. Trong đó Grating Khang Thịnh là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất các sản phẩm cơ khí như tấm sàn grating và nắp hố ga bằng thép, với hệ thống máy hàn tự động và đội ngũ công nhân có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất cho mọi khách hàng.