Nắp mương thép: Nắp mương thoát nước thông dụng

Nắp mương thép là loại nắp mương thoát nước thông dụng tại nước ta, nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại nắp mương thoát nước khác ở nước ta như nắp mương bê tông hoặc nắp mương bằng gang. Nắp mương thép có khả năng chịu tải lớn, dễ gia công sản xuất và lắp đặt, tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến  hơn 10 năm nhờ lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài. Nguyên liệu dùng để sản xuất nắp mương thép là loại thép có độ bền cao như SS400 hoặc A36.

Khả năng chịu tải của nắp mương thép có thể lên đến 90 tấn, nhờ được sản xuất từ các thanh la thép có độ dày lên đến 20mm và chiều cao của thanh la lên đến 150mm, khoảng cách của các thanh la thép thường được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo tiêu chuẩn quốc tế như 30mm, 40mm, hoặc 50mm. Các thanh liên kết của nắp mương thép thường được là thanh thép la hoặc thanh xoắn vuông.

Nắp mương thép chịu tải thấp

Là loại nắp mương thoát nước được sản xuất bằng những thanh thép la có độ dày nhỏ từ 3mm đến 5mm và được liên kết với nhau bằng các thanh xoắn vuông phi 6, chiều cao của loại nắp mương thép nay từ 30mm đến 45mm. Khả năng chịu tải của loại nắp mương này dưới 7.5 tấn. Loại nắp mương này được liên kết từ tấm sàn grating với thanh V biên. Được lắp đặt ở những vị trí có lượng xe cộ lưu thông qua lại thấp và tải trọng nhỏ như xe con, xe máy, khả năng chịu tải của nắp mương thép này còn tùy thuộc vào khoảng cách của các thanh la thép, thông thường là 30mm hoặc 40mm.

Nắp mương thép chịu tải thấp
Nắp mương thép chịu tải thấp

Nắp mương chịu tải trung bình

Loại nắp mương thép này được sản xuất từ các thanh la thép có độ dày từ 6mm đến 8mm, chiều cao của thanh la thép từ 45mm đến 60mm và được liên kết với nhau bằng các thanh xoắn xuông phi 6 hoặc các thanh la thép, khả năng chịu tải của loaị nắp mương này lên đến 25 tấn. Để loại nắp mương thép này được liên kết từ các tấm sàn grating với thanh V biên, nhằm tăng tải trọng của sản phẩm, nhờ có khả năng chịu tải tốt cho nên thường được lắp đặt ở những vị trì có lượng xe cộ có tải trọng lớn qua lại như xe tải, xe khách 45 chỗ …

Nắp mương chịu tải trung bình
Nắp mương chịu tải trung bình

Nắp mương chịu tải lớn

Loại nắp mương thép được sản xuất từ các thanh thép la có độ dày từ 10mm đến 12mm và chiều cao từ 65mm đến 120mm, được liên kết với nhau bằng các thanh la thép, khả năng chịu tải của loại nắp mương thép này có thể lên đến 60 tấn. Nắp mương thép này, hay còn gọi nắp hố ga bằng thép được lắp đặt ở những nơi cố lượng xe container và xe tải có tải trọng lớn qua lại.

Nắp mương chịu tải lớn
Nắp mương chịu tải lớn

Ngoài những loại nắp mương thép trên, Grating Khang Thịnh còn sản xuất nắp mương theo bản vẽ khách hàng yêu cầu với chất lượng sản phẩm đảm bảo và là đơn vị có báo giá nắp mương thép và báo giá tấm sàn grating với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Công ty Khang Thịnh là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn thiết kế, sản xuất, cung cấp và lắp đặt các dòng sản phẩm cơ khí phục vụ ngành xây dựng cầu đường, ngành kết cấu thép, đặt biệt là sàn thép grating, nắp mương thoát nước grating và nắp hố ga bằng thép.