Nắp mương là sản phẩm được sư dụng rở các công trình xây dựng, với mục đích làm nắp đậy. Hiện nay nắp mương được chia thành loại khác nhau là nắp mương thoát nước và ngăn mùi. Nguyên liệu chính dùng để sản xuất nắp mương là thép có hàm lượng cacbon cao và gang đúc.

Nắp mương bằng thép

Nắp mương bằng thép là sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nước ta. Với nhiều ưu điểm như khả năng tải trọng tốt, chịu được trong môi trường khắc nghiệt, khả năng thoát nước tốt. Nguyên liệu dùng để sản xuất nắp mương bằng thép là các thanh la thép có độ dày từ 3mm đến 20mm, chiều cao từ 25mm đến 150mm.

Khoảng cách các thanh la được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Hiện nay nắp mương thoát nước được sử dụng hầu hết ở tất cả các công trình xây dựng. Nhiệm vụ của nắp mương là giữ lại các loại rác thải công nghiệp và sinh hoạt không cho làm tắt nghẽn dòng nước.

Nắp mương thoát nước bằng thép

Nắp mương thoát nước bằng thép được công ty Khang Thịnh sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Là sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình xây dựng cầu đường và xây dụng dân dụng. Nắp mương thoát nước được sản xuất chủ yêu từ các tấm sàn grating, kết hợp với các thanh V biên giúp tăng khả năng chịu tải.

Nắp mương thép chịu tải thấp
Nắp mương thép chịu tải thấp

Nắp mương thoát nước bằng tấm grating có khả năng chịu tải lớn nhờ các thanh la thép có độ dày lên đến 20mm. Nắp mương thoát nước được lắp đặt ở các tầm hầm, nhà xưởng, các tuyến đường…. Hiện nay nắp mương thoát nước được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn nhờ khả năng thoát nước mưa tốt, giúp chống ngập.

Nắp mương ngăn mùi

Nắp mương ngăn mùi là loại nắp mương được làm nắp đậy ở các hệ thống mương nước thải. Được sản xuất từ các tấm grating âm dương hàn liên kết với các tấm thép gân cho nên khả năng tải trọng của sản phẩm khá tốt. Các thanh la thép được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng có độ dày lên đến 20mm. Tấm thép gân dày lên đến 10mm nên khả năng chịu tải của nắp mương ngăn mùi lên đến 60 tấn.

Nắp mương ngăn mùi
Nắp mương ngăn mùi

Xem thêm: Nắp mương thép: Nắp mương thoát nước thông dụng

Nắp mương bằng gang

Nắp mương bằng gang là loại nắp mương được đúc từ gang cầu hoặc gang xám. Sản phẩm được sử dụng ở nhiều công trình cần có độ thẩm mỹ cao như khu đô thị. Nắp mương bằng gang có ưu điểm so với nắp mương thép là có thể in logo theo yêu cầu. Tuỳ theo nhu cầu sư dụng mà sản phẩm sẽ được sản xuất bằng gang cầu hoặc gang xám.

Nắp mương bằng gang cầu

Nắp mương bằng gang cầu được sản xuất từ gang cầu, loại gang có khả năng chịu tải cao. Nắp mương bằng gang cầu có bền cao có than chì ở dạng cầu nhờ biến tính gang xám. Nắp mương bằng gang cầu là loại nắp mương có độ bền cao nhất trong các loại nắp mương. Do graphit ở dạng cầu tròn, bề ngoài cũng có màu xám tối như gang xám.

Nắp mương bằng gang cầu
Nắp mương bằng gang cầu

Khả năng tải trọng của nắp mương bằng gang cầu có thể lên đến 100 tấn, tuỳ theo thiết kế khách hàng. Nắp mương bằng gang cầu được sản xuất theo kích thước và hình dạng khách hàng yêu cầu. Vì được sản xuất từ nguyên liệu gang cầu cho nên giá cao hơn so với nắp mương thép.

Nắp mương bằng gang xám

Nắp mương bằng gang xám là loại nắp mương được sản xuất từ gang xám. Loại gang có giá thành rẻ và khá dễ nấu luyện, có nhiệt độ nóng chảy thấp. Vì được sản xuất từ loại gang giá thành rẻ cho nên khả năng chịu tải của nắp mương bằng gang xám khá thấp. Thường được lắp đặt ở các tầng hầm các khu chung cư, khu đô thị nơi tải trọng xe qua lại dưới 12.5 tấn.

Nắp mương bằng gang xám
Nắp mương bằng gang xám

Ngoài các sản phẩm nắp mương, tấm sàn grating, tấm grating. Grating Khang Thịnh còn sản xuất các loại nắp hố ga bằng thép, nắp hố ga bằng gang với giá thành cạnh tranh.

5 (100%) 16 votes