Nắp hố ga bằng thép : Ưu điểm của nắp hố ga bằng thép

Ngày nay việc sản xuất nắp hố ga ngày càng được cải thiện ở nước ta. Trong đó có hai loại nắp hố ga được sử dụng rộng rãi là nắp hố ga bằng thépnắp hố ga bằng gang. Hai loại nắp hố ga này có nhiều ưu điểm vượt trội so với nắp hố ga được đúc bằng bê tông. Ở một số thành phố lớn của nước ta việc sử dụng nắp hố ga bằng thép với nhu cầu thoát nước chống ngập ngày càng nhiều.

Ưu điểm của nắp hố ga bằng thép

Nhờ được kết hợp từ tấm sàn grating âm dương hoặc những thanh la thép liên kết với thanh xoắn được hàn liên kết với nhau cho nên khả năng chịu tải của nắp hố ga bằng thép rất cao. Ngoài ra khả năng thoát nước tốt, hiệu quả ở những vị trí cần có nhu cầu thoát nước nhanh.

Nắp mương chịu tải lớn
Nắp mương chịu tải lớn

Nắp hố ga bằng thép có thể sản xuất tùy theo mọi hình dạng và kích thước mà khách hàng yêu cầu. Được mạ kẽm nhúng nóng cho nên tuổi thọ và khả năng chịu được trong môi trường khắc nghiệt của nắp hố ga bằng thép rất tốt. Ở những vị trí cần chống mùi hôi và không có nhu cầu thoát nước, nắp hố ga bằng thép sẽ được sản xuất bằng cách kết hợp tấm sàn grating với tấm thép gân. Xung quanh nắp hố ga được hàn thêm V biên xung quanh giúp cho tăng khả năng chịu tải.

Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga bằng thép

Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga bằng thép
Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga bằng thép

Nguyên liệu chính dùng để sản xuất nắp hố ga bằng thép là loại thép có độ cứng và đàn hồi cao như A36, SS400 hoặc các loại thép hoặc inox khác. Nếu sử dụng các loại thép đen thì nắp hố ga bằng thép sẽ được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt bên ngoài giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Xem thêm: Nguyên liệu sản xuất nắp hố ga bằng thép mạ kẽm

Nắp hố ga bằng thép chịu tải thấp

Đây là nắp hố ga được sử dụng khá phổ biến. Thường được lắp đặt trong các công trình nhà xưởng, nhà máy có xe có tải trọng thấp qua lại.

Nắp hố ga bằng thép chịu tải thấp
Nắp hố ga bằng thép chịu tải thấp

Khả năng chịu tải trọng của loại nắp hố ga bằng thép này thường từ 12.5 tấn trở xuống. Được sản xuất từ các thanh la thép có độ dày nhỏ hơn 5mm và chiều cao nhỏ hơn 45mm. Các thanh la thép được liên kết với nhau bằng các xoắn hoặc các thanh la thép.

Khoảng cách của các thanh la thép và thanh xoắn được làm theo tiêu chuẩn hoặc theo yêu cầu. Tiêu chuẩn thường là 30mm, 40mm đối với thanh la thép và 50mm và 100mm đối với thanh xoắn.

Nắp hố ga bằng thép chịu tải trung bình

Đây là loại nắp hố ga được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng cầu đường. Khả năng tải trọng của nắp hố ga này có thể lên đến 25 tấn. Được lắp đặt ở các tuyến đường trong các khu công nghiệp và khu chế xuất.

Nắp hố ga bằng thép chịu tải trung bình
Nắp hố ga bằng thép chịu tải trung bình

Được sản xuất từ các thanh la có độ dày 6mm – 8mm, chiều cao 50mm – 75mm. Các thanh la thép liên kết với nhau bằng các thanh xoắn hoặc các thanh la thép. Khoảng cách 30mm, 40mm đối với thanh la thép và 50mm và 100mm đối với thanh xoắn.

Nắp hố ga bằng thép chịu tải lớn

Đây là loại nắp hố ga được sử dụng chủ yếu ở nghành xây dựng cầu đường và nhà xưởng. Khả năng chịu tải của loại nắp hố ga này lên đến 40 tấn. Chủ yếu được lắp đặt làm nắp đậy hố ga ở các tuyến quốc lộ, nơi có lượng xe container qua lại nhiều.

Nắp hố ga chịu tải lớn
Nắp hố ga bằng thép chịu tải lớn

Được sản xuất từ thanh la thép có độ dày đến 10mm và chiều cao đến 100mm. Xung quanh còn được gia cố bằng các thanh V biên dày. Vì thế khả năng tải trọng của sản phẩm  có thể lên đến 40 tấn. Để biết thêm thông tin về sản phẩm nắp hố ga của Khang Thịnh quý vị vui lòng liên hệ. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những sản phẩm phù hợp với công trình của bạn.

Xem thêm: Nắp mương thép: Nắp mương thoát nước thông dụng